Giày khủng bố vừa thô vừa đắt nhưng lạ thay, ai cũng mê

Thời trang thế giới đã ít nhiều thay đổi kể từ khi những đôi giày “không bình thường” ra đời.

Có người mê giày đẹp, tinh tế, cũng sẽ có người mê sự xù xì, gai góc của những đôi giày “khủng bố”

Giày dép từ lâu đã không đơn giản chỉ là món phụ kiện nâng đỡ đôi bàn chân. Vậy nên ngoài đặc điểm êm và bền thì tính thẩm mỹ cũng quan trọng chẳng kém!

Nhưng lạ thay, thời trang càng phát triển thì người ta lại càng có xu hướng đi tìm những mẫu giày càng dị biệt càng tốt, nếu không muốn nói là vô cùng xấu xí!

Giờ đây, thay vì những đôi giày gót mảnh, đế mỏng, nhìn vừa tinh tế lại vừa dễ bề mix với trang phục, không ít tín đồ lại đang phát “cuồng” kiểu giày kích cỡ thì “khủng bố”, kiểu dáng thì cục mịch, các chi tiết thì chẳng lấy gì làm đẹp mắt, chưa kể còn sở hữu toàn mức giá “trên trời”.

Chanel, Balenciaga, DSquared2, Prada…, trước kia những tưởng các ông lớn này chỉ chăm chăm hướng tới những item cao cấp cả về chất lượng lẫn hình thức, nay lại chẳng thiếu những đôi giày vẫn khiến người ta đau tim về mức giá nhưng lại thiếu đi những yếu tố cơ bản để được gọi là “đẹp”.

Vậy do đâu mà những đôi giày vừa xấu vừa đắt vẫn quá được lòng các tín đồ thời trang?

Siêu mẫu Hailey Baldwin hay Bella Hadid rất chuộng những mẫu giày cục mịch

Trước hết, không thể không kể tới sự lăng xê của các ngôi sao, đồng thời cũng là những người chi phối không nhỏ tới xu hướng thời trang thế giới. Một khi giày “khủng bố” đã được các mỹ nhân hàng đầu o bế như vậy, hà cớ gì chị em lại không chạy theo cho hợp thời?

Thứ hai, cái được gọi là “cá tính thời trang” của mỗi người về cơ bản không giống nhau! Có những người mê mẩn sự nhẹ nhàng, tinh tế, thì cũng có người sẽ bị sự mới mẻ, gai góc của những đôi giày cục mịch chinh phục. Và có như vậy, thời trang mới không khi nào trở nên nhàm chán.

Cùng ngắm những mẫu giày chẳng đẹp cho lắm nhưng vẫn cứ được quá nhiều người mê:

Giày sneaker đế xuồng xuất hiện tại Tuần lễ thời trang Milan – một sự lai tạo không lấy gì làm đẹp mắt, đến từ thương hiệu DSquared2

Thời trang thế giới đã ít nhiều thay đổi kể từ khi những đôi giày “không bình thường” này ra đời