Tiêu chí lựa chọn đồng phục công ty phù hợp

Đồng phục có nghĩa là rất lớn đối với một công ty. Đồng phục là công ty truyền tải hình ảnh đến đối tác và khách hàng, vừa góp phần tạo ra sợi dây kết nối nhân viên. Khi lựa chọn may đồng phục công ty, bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng đến các chi tiết dưới đây để bảo đảm đồng phục không trở thành vô nghĩa.

1. Yếu tố đồng phục
Trước tiên, chiếc áo cần có đầy đủ các yếu tố của một chiếc áo đồng phục. Không phải là điều gì quá bay bổng, phức tạp. Đó chỉ cần là một chiếc áo đơn giản như áo phông có cổ, áo sơ mi, quần âu, chân váy, đầm cơ bản…, chúng cần phù hợp tất cả thành viên trong công ty. Tuy nhiên cần phải toát lên nét đặc trưng riêng của công ty. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này thông qua màu sắc, logo hay hình ảnh in trên áo.
Ngoài ra, với một số công ty, đồng phục cần có sự riêng biệt và đặc trưng ở mỗi bộ phận, phòng ban riêng. Những bộ phận riêng này cần có những thiết kế đặc trưng, phù hợp với tính chất công việc. Ví dụ, bộ phận lễ tân tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất nên cần vẻ ngoài lịch sự, thu hút. Với hầu như là nhân viên nữ trẻ, dáng chuẩn, có thể lựa chọn đồng phục sơ mi, chân váy, đầm công sở. Đối với nhân viên văn phòng với hầu hết là nhân viên trẻ, năng động, áo phông có cổ là một lựa chọn tốt.

 

2. Giá trị sử dụng lớn

Đồng phục doanh nghiệp cần tiện lợi, dễ mặc, mặc được thường xuyên mà sử dụng được trong thời gian dài cho dù tính chất công việc cần cường độ hoạt động lớn. Vì vậy, chiếc áo cần đảm bảo độ bền đẹp cả về chất liệu và hình in để chiếc áo không bị biến đổi qua thời gian sử dụng.
Về chất liệu, bạn nên lựa chọn những chất liệu tốt; có khả năng thấm hút mồ hôi, co dãn tốt để nhân viên thoải mái khi mặc. Chất liệu sử dụng công nghệ dệt sợi công nghệ cao sẽ có độ bền cao hơn, giúp tiết kiệm chi phí may lại áo đồng phục.

 

3. Phù hợp với văn hóa, phong cách của công ty
Mỗi công ty sẽ có một nét văn hóa và phong cách riêng. Một số công ty cần sự trẻ trung, năng động, nhưng một số lại theo phong cách lịch thiệp.
Vì vậy, mẫu đồng phục đi kèm cần có thiết kế phù hợp. Từ đó, khách hàng sẽ hiểu được phong cách làm việc của công ty

 Nếu doanh nghiệp bạn theo phong cách lịch sự, lịch thiệp, bạn nên lựa chọn áo sơ mi, quần âu, chân váy, áo vest, áo dài làm đồng phục.
 Nếu doanh nghiệp theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động thì áo phông có cổ là lựa chọn hợp lý nhất.

 

4. Khơi gợi cảm hứng và động lực làm việc
Khi mặc áo đồng phục, nhân viên trong công ty sẽ cảm nhận được tinh thần đoàn kết và động lực làm việc. Mỗi người một tính cách, nhưng khi mặc chiếc áo đồng phục sẽ không có sự phân biệt, hiệu suất làm việc sẽ cao hơn rất nhiều.


5. Đồng phục mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc định
Một chiếc áo đồng phục luôn phải đảm bảo sự thoải mái khi mặc. Sự thoải mái ở đây bao gồm về kích cỡ, chất liệu và thiết kế. Người mặc phải cảm thấy thoải mái từ tâm lý cho tới cơ thể.
6. Sự đặc biệt, tạo điểm nhấn thương hiệu
Nếu bạn muốn khách hàng có ấn tượng tốt về bạn và nhớ đến bạn đầu tiên khi bạn muốn đưa ra lựa chọn về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp thì bạn hãy thiết kế mẫu áo đồng phục thật đặc biệt và không bị lẫn với những công ty khác.


Với bảng màu chất liệu vải may đồng phục đa dạng như hiện nay, không khó để doanh nghiệp tìm được màu sắc đồng phục phù hợp. Để tạo thêm điểm nhấn khác biệt, công ty có thể sáng tạo trong thiết kế. Thêm thắt, pha phối các chi tiết khiến đồng phục thêm khác biệt nhưng vẫn đảm bảo tính chất đơn giản, tiện dụng của đồng phục.
 Để lựa chọn được mẫu đồng phục phù hợp hãy liên hệ với Gos Fashion quý khách sẽ được cung cấp những bộ đồng phục tốt nhất mà giá cạnh tranh nhất