Vải Sợi Tre ” Bamboo” là gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Vải Sợi Tre

Vải sợi Tre còn gọi là vải Bamboo là một loại vải tự nhiên được tổng hợp từ bột gỗ của cây Tre với một số chất phụ gia an toàn khác. Nó có những ưu điểm: Hấp thụ tốt, điều hòa thân nhiệt hiệu quả, an toàn tuyệt đối, kháng khuẩn, khử mùi, chống tia UV và bảo vệ môi trường sống.

1. Khả năng hấp thụ tốt

Vải sợi Tre (Bamboo) có khả năng thấm hút tốt hơn 60% tức gấp 3 – 4 lần so với vải cotton 100%. Chính vì thế vải sợi Tre có khả năng thấm hút mồ hôi, độ ẩm cực tốt.

2. Điều hòa thân nhiệt hiệu quả

Phần mặt cắt ngang của sợi tre (Bamboo) có nhiều lỗ hổng và lỗ nhỏ giúp khả năng hấp thụ không khí và độ ẩm tốt, đặc tính mát mẻ tự nhiên khi chạm vào nên vải sợi Tre tạo nên sự thông thoáng tuyệt vời thích hợp với cả mùa đông và mùa hè.

3. An toàn tuyệt đối

Vải sợi Tre (Bamboo) không chứa bất kỳ một loại hóa chất độc hại nào, không hề gây dị ứng hay kích ứng với làn da của người dùng kể cả những người có làn da nhạy cảm nhất nên có thể sử dụng cho mọi độ tuổi khác nhau từ trẻ em đến thanh thiếu niên, người trưởng thành hoặc người cao tuổi.

4. Kháng khuẩn và khử mùi

Đặc tính tự nhiên của cây tre là kháng khuẩn nên sợi vải sợi tre (Bamboo) chắc chắn sẽ thừa hưởng những ưu điểm tuyệt vời này. Trong cây tre có một hợp chất sinh học chống khuẩn tuyệt đối có tên là “bamboo kun” kết hợp chặt chẽ với các phân tử Cellulose để phát huy khả năng kháng khuẩn tuyệt vời.

Đã có rất nhiều thử nghiệm về khả năng diệt khuẩn của vải tre được tiến hành và cho kết quả là tiêu diệt đến hơn 99,8% các loại vi khuẩn. Một thử nghiệm của Hiệp hội dệt may Nhật Bản cũng khẳng định rằng tính năng kháng khuẩn sẽ vẫn được bảo toàn dù sợi vải Bamboo có trải qua 50 lần giặt.

Chính khả năng tuyệt vời này đã ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh gây hại, khử mùi hiệu quả, bảo vệ tuyệt đối sức khỏe người dùng.

 

5. Chống tia UV

Tia UV – hãy còn gọi là tia cực tím – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy nắng, ung thư da ảnh hưởng đến đôi mắt của chúng ta.

Vải sợi Tre có khả năng kháng tia UV một cách hiệu quả giúp bảo vệ làn da người dùng khỏi ánh nắng mặt trời để ngăn chặn bệnh ung thư da nguy hiểm.

6. Bảo vệ môi trường sống

Toàn bộ quá trình sản xuất vải sợi Tre (Bamboo) là khép kín, thân thiện với môi trường sống xung quanh ta. Đặc biệt, việc trồng Tre để lấy nguyên liệu sản xuất vải cũng là giải pháp hỗ trợ phủ xanh trái đất một cách hiệu quả.

Quá trình trồng Tre khai thác sợi không hề sử dụng bất kỳ loại phân bón hay thuốc trừ sâu nào nào nên không gây hại cho môi trường sống.

 

Nhược điểm:

Vải Tre có xu hướng bị co lại mỗi khi giặt nên cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt.

Vải Bamboo dễ nhăn hơn các loại vải khác đồng thời lâu khô hơn những chất liệu thông thường.

——————————-

🏠 : 333/16B, Hải Phòng, Đà Nẵng

☎ : 0905 755 360

🌐 : http://thoitrangvangdn.vn